FIFA World Cup 2010 Nam Phi – Tất cả về Paraguay!

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên FacebookChia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên PinterestTác giả Alejandro Guevara Onofre
Đường đến Nam Phi 2010!

Từ góc độ đường nguyễn công trứ huế thuộc phường nào Olympic, Paraguay là một quốc gia độc nhất ở Tây Bán cầu. Tại sao? Quốc gia không giáp biển này nổi tiếng với các vận động viên thi đấu. Chống lại tất cả các tỷ lệ cược, vào năm 1987, đội tuyển quần vợt Paraguay đã gây xôn xao thế giới khi họ, dẫn đầu bởi Victor Manuel Pecci, đánh bại Hoa Kỳ với tỷ số 3-2. Ngày hôm đó rất đặc biệt đối với đất nước Nam Mỹ. Nhưng Paraguay đã có những màn trình diễn tuyệt vời nhất trong thể thao. Nếu không có sức mạnh kinh tế của nhiều quốc gia Olympic, FIFA World Cup 2010 sẽ là lần thứ tư tham dự World Cup cho Paraguay, một kỷ lục trong các quốc gia đang phát triển trên thế giới. Kể từ đó, quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha này là quê hương của nhiều cầu thủ bóng đá hàng đầu, bao gồm Casimiro Avalos, Jose Luis Chilavert, Roberto Cabanas và Julio Cesar Romero.

Hồ sơ quốc gia: Paraguay

Paraguay là một quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha nằm ở trung tâm của Nam Mỹ. Quốc gia không giáp biển này có diện tích 157.000 dặm vuông (406.752 km) và được bao quanh bởi Bolivia về phía bắc, Brazil về phía tây, Argentina về phía đông. Với hơn sáu triệu người, Paraguay – có diện tích tương đương California – là một trong những quốc gia có dân cư thưa thớt nhất ở Tây Bán cầu. Đồng thời, là một trong những quốc gia thuần nhất về sắc tộc trong khu vực. Trong khi đó, Asuncion là nơi có thành phố thủ đô của đất nước. Đến đầu những năm 1810, Paraguay trở thành một trong những quốc gia độc lập đầu tiên trên thế giới. Trong lịch sử, nước cộng hòa Mỹ Latinh là một chế độ độc tài cho đến năm 1989 khi người cai trị quốc gia Alfredo Stroessner bị Andres Rodriguez lật đổ.

Truyền thống World Cup

FIFA công nhận Paraguay là thành viên vào năm 1925. Năm 1922 và 1929, Paraguay đã về nhì trong các Giải đấu Nam Mỹ tại Rio de Janeiro (Brazil) và Buenos Aires (Argentina). Vào năm sau, vào giữa năm 1930, Paraguay là một trong 13 quốc gia sẽ tham dự World Cup lần đầu tiên tại Montevideo, thủ đô của Uruguay. Trong sự kiện này, nó đã về đích thứ 8, vượt xa Romania, Bỉ và Mexico. Vào cuối thế kỷ 20, đội tuyển bóng đá nam tranh tài tại World Cup IV ở Brazil. Trong khi đó, nó trở thành nhà vô địch Nam Mỹ vào năm 1953. Trong khoảng thời gian từ ngày 3 tháng 6 đến ngày 29 tháng 6 năm 1958, Paraguay đứng thứ 12 trong giải đấu toàn cầu ở Stockholm (Thụy Điển).

Ngày 27 tháng 7 năm 1965 tại Luque (Paraguay), sinh ra là Jose Luis Chilavert, một trong những vận động viên hàng đầu của Mỹ Latinh những năm 1990. Trong khoảng thời gian đó, anh ấy đã có một sự nghiệp thủ môn tuyệt vời. Anh đã chơi cho Velez Sarfield (Argentina), Zaragoza (Tây Ban Nha) và các đội bóng nước ngoài khác. Dưới sự lãnh đạo của Chilavert, một trong ba thần tượng nổi tiếng nhất quốc gia, cùng với Pecci và Augusto Roa Bastos (tiểu thuyết gia), Velez Sarfield đã giành được nhiều danh hiệu quốc tế, bao gồm Copa Libertadores (1994), Copa Interamericana (1994), Liên lục địa. Cup (1994), và Supercopa Sudamericana (1996). Năm 1995, 1997 và 1998, anh được Liên đoàn thống kê và lịch sử bóng đá quốc tế (IFFHS) vinh danh là thủ môn xuất sắc nhất thế giới.

Đến cuối những năm 1970, đội tuyển bóng đá nam đứng thứ hai trong Giải đấu Nam Mỹ dành cho Thanh niên. Sau đó, nó được xếp hạng trong số bảy đội hàng đầu trong FIFA U-20 World Cup tại Tokyo, Nhật Bản. Đội bóng này là hạt nhân của đội tuyển quốc gia Mexico 1986 FIFA World Cup.

Tại FIFA World Cup 1986 ở Mexico, đội tuyển bóng đá nam đã vượt qua vòng bán kết và là một trong mười ba đội xuất sắc nhất trên Trái đất. Trong những năm sau đó, đến năm 1992, đội tuyển bóng đá nam đã đủ điều kiện tham dự Thế vận hội mùa hè Barcelona, ​​ở vị trí thứ tám, trước Mỹ, Kuwait, Colombia, cùng các đội khác. Tại Tây Ban Nha, Paraguay là một trong hai đội đã ra mắt Olympic.

Vào cuối thế kỷ 20, đội tuyển bóng đá nam tham gia các giải đấu toàn cầu và xếp thứ 14. Trong sự kiện đó tại Pháp, họ đánh bại Nigeria (3-1) và hòa với Bulgaria (0-0) và Tây Ban Nha (0-0). Ở lượt đấu tiếp theo, đội chủ nhà đánh bại Paraguay với tỷ số 1-0.

Đến đầu những năm 2000, đất nước này, với một đội đã gắn bó với nhau trong nhiều năm, đã giành được tấm vé tham dự FIFA World Cup 2002 tại Hàn Quốc và Nhật Bản. Trong suốt một thập kỷ, nó đã bất ngờ về nhì tại Thế vận hội Mùa hè lần thứ 28 ở Hy Lạp, huy chương Olympic đầu tiên của quốc gia này. Sau đó, quốc gia Nam Mỹ vượt qua vòng loại giải đấu toàn cầu năm 2006 tại Đức và xếp thứ 18, trước Ba Lan và Croatia. Năm 2009, đội tuyển bóng đá nam, giành quyền tham dự FIFA World Cup 2010.