Dinh dưỡng và Bóng đá

Đối với người dân nói chung, có thể dễ dàng tóm tắt chìa khóa của chế độ dinh dưỡng tốt. Người ta chỉ cần tiêu thụ cân bằng các chất dinh dưỡng từ nhiều loại thực phẩm lành mạnh để đáp ứng nhưng không vượt quá nhu cầu calo hàng ngày.

Tuy nhiên, nếu bạn là một cầu thủ bóng đá, công thức đó sẽ chỉ giúp bạn hiểu được điều đó. Vì cần sức mạnh khủng khiếp, sức bật ngắn và khả năng hồi phục sau những cú va chạm mạnh, các cầu thủ bóng đá đòi hỏi một chế độ dinh dưỡng chuyên biệt hơn để thể hiện xuất sắc trên sân.

Kế hoạch này phải kết hợp với một chương trình sức mạnh và điều hòa để tạo ra khối lượng cơ nạc. Nó phải tập trung vào việc tìm ra loại nhiên liệu phù hợp để chuẩn bị và phục hồi sau luyện tập và thi đấu. Và nó phải tính đến nhu cầu của từng cá nhân – ví dụ, một tiền vệ, cần một chiến lược dinh dưỡng khác với trung tâm mà anh ta sắp xếp phía sau.

Nhưng trước khi chúng ta đi vào nhiều chi tiết cụ thể đằng sau việc cung cấp năng lượng cho bóng đá, điều quan trọng trước tiên là phải hiểu siêu phẩm của son heung-min những điều cơ bản. Trên sân, bạn cần phải biết cách bắt bóng trước khi có thể học chạy những đường chuyền ngang, tạt, xoáy và chuyền bóng. Trong chương này, chúng tôi sẽ giải thích các kế hoạch trò chơi dinh dưỡng tổng thể dành cho vận động viên, giúp bạn chuẩn bị cho việc hiểu cách nó trở nên chuyên biệt cho các vị trí và thời điểm nhất định trong năm.

Thực phẩm như năng lượng

Để thành công với tư cách là một vận động viên, cơ thể bạn phải liên tục được cung cấp năng lượng từ thức ăn, được gọi là calo. Nếu lượng calo vượt quá nhu cầu, bạn sẽ tăng cân và tích mỡ trong cơ thể, khiến bạn cảm thấy nặng nề, chơi chậm hơn và tăng nguy cơ chấn thương. Nếu lượng calo không đáp ứng được nhu cầu, bạn sẽ không thể duy trì tốc độ và khối lượng cơ của mình, đồng thời quá trình phục hồi của bạn sẽ chậm và không hoàn thiện.

Số lượng calo cần thiết để duy trì một trọng lượng nhất định khác nhau rất nhiều giữa các cá nhân. Ví dụ, một hậu vệ cánh trung học nặng 220 pound vẫn đang phát triển sẽ cần từ 4.000 đến 5.000 calo mỗi ngày, theo mùa. Người mẹ 45 tuổi, nặng 140 pound của anh ta, người có bài tập duy nhất là cổ vũ ồn ào trong các trận bóng đá, sẽ cần ít hơn một nửa lượng calo của con trai mình.